NIỀM HẠNH PHÚC VÀ TỰ HÀO CỦA QUANG MINH MOSAIC GARDEN ĐƯỢC VINH DANH TRÊN THẢM ĐỎ TẠI "HỘI THI SẢN PHẨM THỦ CÔNG MỸ NGHỆ CỦA VIỆT NAM "

Đăng bởi Nguyễn Huy Hùng vào lúc 05/11/2022

         Những ngày qua, sau không khí sôi nổi và hào hứng của Hội thi sản phẩm thủ công Mỹ Nghệ Việt Nam năm 2022 với sự quy tụ của rất nhiều các doanh nghiệp, tập thể và các nghệ nhân,... Nhằm tạo điều kiện cho các sản phẩm của các làng nghề truyền thống được giữ gìn và phát triển, đồng thời làm tôn lên các giá trị đặc biệt mà mỗi làng nghề thủ công đem đến, từ đó, tạo ra sự đa dạng và năng động cho thành phố cũng như làm giàu đẹp thêm cho các làng nghề thủ công tại Việt Nam.     

          Thật đặc biệt trong sự kiện lần này, khi Quang Minh Mosaic Garden được vinh danh đạt " Giải nhất" cuộc thi với tác phẩm là "Bộ Bàn ghế Ngũ Điểu Du Xuân " từ chất liệu gốm Mosaic. Xuất sắc đạt được giải thưởng lần này, chính là một niềm hãnh diện và ý nghĩa rất lớn với mỗi cá nhân trong tập thể Quang Minh Mosaic Garden.

           Đại diện của các sản phẩm thủ công đạt giải tại lễ trao giải thưởng 

Đại diện của sản phẩm thủ công đạt giải tại lễ trao giải thưởng      

       Sản phẩm lần này mà chúng tôi mang đến cuộc thi lấy cảm hứng từ thiên nhiên với hoa văn thiết kế là hoa và chim cảnh, màu sắc và hoạ tiết vô cùng sinh động, như bức tranh thu nhỏ từ phong cảnh thiên nhiên thật. Sản phẩm còn toát lên cái" hồn " không chỉ là cảnh đẹp của làng quê Việt Nam mà còn nổi bật lên khí chất, cái hồn nghệ sĩ của người nghệ nhân làm ra sản phẩm. Giá trị của tác phẩm không thể nào so sánh được bởi nó chứa đựng nét tinh hoa văn hoá dân tộc mà ông cha ta để lại. Sự kế thừa văn hoá của làng nghề thủ công Gốm sứ chính là niềm tự hào và hãnh diện mà các nghệ nhân lành nghề và thế hệ lớp trẻ làng nghề Gốm Bát Tràng đang hướng đến.

    Bản vẽ thiết kế tác phẩm “ Bộ Bàn Ghế Ngũ Điểu Du Xuân”     

      Vượt qua hàng trăm sản phẩm từ các làng nghề thủ công khác nhau trên cả nước, tác phẩm " Bàn ghế Ngũ Điểu Du Xuân" được Bộ trưởng Bộ Phát Triển và Nông Thôn trao tặng giải thưởng, là thành quả rất đáng tự hào của các nghệ nhân tại Quang Minh Mosaic Garden. Nhờ đôi bàn tay khéo léo và lão luyện mà sản phẩm được đạt giải nói riêng và làng nghề Gốm Bát tràng nói chung đã khẳng định giá trị và vị thế trên thị trường thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam .

 

Bằng khen giải Nhất tại Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022

     Có thể nói, nhờ sự thắng lợi của cuộc thi đã giúp cho sản phẩm Gốm thủ công được phát triển mạnh mẽ hơn, đưa vai trò và vị trí ngày một thăng hoa. Tiếp nối thành công đấy, Quang Minh Mosaic Garden đã được tiếp thêm lửa và nhiệt huyết để có thể thực hiện nhiều thành công hơn trong tương lai , đưa sản phẩm bàn ghế từ gốm Mosaic đến gần hơn với thị trường trong nước và quốc tế.

     Sản phẩm thủ công luôn khẳng định được giá trị lâu dài và có giá trị không chỉ đối với người sử dụng sản phẩm mà thông qua đó khẳng định giá trị làng nghề truyền thống. Nét đẹp lao động của người nghệ nhân thể hiện trong từng sản phẩm, in sâu dấu ấn cá nhân với từng mảnh gốm nhỏ đầy màu sắc và trở thành nét đặc trưng cho làng nghề truyền thống Gốm sứ mà không bị hòa lẫn với các làng nghề khác.

     Chân thành và biết ơn cơ hội lần này, đã mang hình ảnh người nghệ nhân và đội ngũ của Quang Minh Mosaic Garden bước thêm một nấc mới trong sự nghiệp phát triển và gìn giữ làng nghề truyền thống của dân tộc. Chiến thắng cuộc thi lần này chính là niềm vui , niềm hạnh phúc vô bờ và trở thành động lực to lớn giúp chúng tôi ngày một hoàn thiện và phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

    

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quang Minh Mosaic Workshop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn