Giới thiệu về Quang Minh Mosaic Garden
 Ngày 25/12/1969, chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh (quartz) thương mại đầu tiên được ra mắt, và kéo theo những năm 1970, toàn bộ ngành chế tác đồng hồ điêu đứng bởi đại họa Số người vẫn chung thủy với nghề chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Những người này trụ được là bởi có sự hỗ trợ của các thương hiệu nổi tiếng như Patek PhilippeVacheron Constantin. Tuy nhiên, từ năm 2000, nhu cầu dành cho chiếc đồng hồ cơ khí được khôi phục. Gần như tất cả các hãng chế tác đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ đều đang đặt nghệ thuật trang trí làm trọng tâm phát triển của mình. Những mẫu đồng hồ với các thiết kế đặc biệt, các cơ chế phức tạp và tỉ mỉ bắt buộc phải làm thủ công cũng theo đó mà phát triển.
Ngày nay, Tại ngôi làng yên bình và hẻo lánh Fleurier của Thụy Sỹ, thi thoảng người dân nơi đây lại bắt gặp những người ngoại quốc. Người Nhật nhẹ nhàng; người Trung Quốc ồn ào; người Mỹ thực dụng, người Ả Rập giầu có. Phong cách tuy khác nhau nhưng tất cả đều có một mong muốn chung: Những chiếc đồng hồ handmade. 
Cách làng Fleurier Thụy Sỹ khoảng 12 giờ bay với khoảng cách 10.000 km, một ngôi làng cổ hơn 700 năm tuổi nằm sát sông Hồng. Nơi các nghệ nhân giỏi của Làng Bát Tràng vẫn miệt mài cho ra lò những mảnh gốm thủ công.

Các mảnh gốm đa sắc màu, với kích thước trung bình chỉ từ 1 đến 2 cm này được các họa sỹ và nghệ nhân ghép lại với nhau tạo ra các bức tranh ghép gốm, các mảnh gốm to nhỏ đều phải được trải qua  qua các công đoạn thủ công:
Bước 1: Hoạ sỹ, nghệ nhân sẽ tiến hành phân tích, phác thảo chi tiết, màu sắc, bố cục, mảng miếng tranh trên giấy và thực hiện thử mẫu đất, màu men.
Bước 2: Làm phơ sản phẩm bằng hỗn hợp sét trắng, cao lanh....đã được luyện kỹ rồi tạo hình trực tiếp trên đất.
Bước 3: Nghệ nhân sẽ tạo hình. Sau đó là quá trình cắt mảnh và sấy tới độ khô nhất định. Mỗi 1 m2 tranh sẽ có khoảng 3 nghìn đến 5 nghìn mảnh.
Bước 4: Sau khi đất khô, dùng giấy ráp đánh mịn và sử dụng mút ẩm chuốt lại mảnh gốm.
Bước 5: Nghệ nhân lựa chọn màu men theo yêu cầu của bức tranh. Tiếp theo là ấn định màu men cho từng sản phẩm. Trung bình 1 bức tranh sẽ có từ 300 đến 500 màu khác nhau.
Bước 6: Từng phần của sản phẩm được đánh theo số thứ tự và bắt đầu nung cùng với ủ.
Bước 7: Sản phẩm hoàn thiện ra lò và bắt đầu công đoạn ghép tranh.
Bước 8: Gắn lưới để cố định sản phẩm. Cắt ra từng miếng nhỏ rồi đánh số thứ tự để tiến hành ghép tổng thể hoặc sử dụng trong ứng dụng bàn ghế, chậu….


Một tác phẩm hoàn chỉnh của chúng tôi phải hội tụ 5 yếu tố tượng trưng cho ngũ hành: Nước, lửa, đất, không khí và con người.
▪️ Nước: Thể hiện trọn vẹn màu sắc thiên nhiên khi sử dụng công nghệ lên màu men gia truyền, nước men sáng bóng, độ chính xác bảng màu cao. 
▪️ Lửa: Từng mảnh gốm mosaic được nung trên 1230 độ C, nhiệt độ nung cao, bề mặt tráng men của viên gốm đã thành sứ nên tranh mosaic gốm của Quang Minh không bị nấm, mốc, dễ vệ sinh. Viên gốm có  kết cấu bền vững và men thẩm thấu vào xương đất nên màu sắc trường tồn với thời gian.
▪️ Đất: Hỗn hợp sét trắng, cao lanh,... được tuyển chọn, nhào luyện và  trộn theo tỷ lệ bí truyền đảm bảo viên gốm không cong, vênh, nứt  khi nung hơn 1230 độ. 
▪️ Không khí: Viên gốm được nung từ 20 đến 22 giờ liên tục và để nguội lò trong 12 giờ tiếp theo, khi gặp không khí và nhiệt độ phòng, những sợi thủy tinh trên bề mặt viên gốm sẽ tự động tạo ra các vết rạn. Men thủy tinh (men rạn) cho bức tranh gốm có chiều sâu, nhất là kết hợp với ánh sáng đèn hoặc ánh sáng mặt trời sẽ tạo lên hiệu ứng lung linh, huyền ảo nhưng rất thật. 
▪️ Con người: Phân tích chi tiết, bố cục tranh, phân tính mảnh gốm chưa bao giờ là công việc khoong hề dễ dàng của họa sỹ, vì các họa tiết, bố cục tranh đều được tả bằng mảnh gốm. Mỗi sản phẩm đánh dấu bàn tay tài hoa và tình yêu dành cho nghệ thuật của các nghệ nhân, họa sĩ, kiến trúc sư đam mê ngành mosaic gốm. Mỗi bức tranh ghép gốm là một kiệt tác mà người nghệ nhân là các bà đỡ. 


Sản phẩm handmade luôn khẳng định giá trị trường tồn.
Sở hữu một bức tranh mosaic gốm của Quang Minh, sẽ để lại cho muôn đời sau ấn tượng không phai từ hình ảnh, vị trí treo bức tranh từ thủa ấu thơ đến về già khi nghĩ về ngôi nhà thân yêu.

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quang Minh Mosaic Workshop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn