Bàn gốm Quang Minh Mosaic Garden và Sự kiện thành phố sáng tạo

Đăng bởi Nguyễn Huy Hùng vào lúc 14/11/2022

Những điều cần biết về Quang Minh Mosaic Garden 

Mosaic có nguồn gốc từ hơn 4.000 năm trước và ban đầu chỉ là một mô hình đá tinh xảo theo mô hình hình học của người Hy Lạp. Theo thời gian, chất liệu khảm ngày càng đa dạng và phong phú, từ đá đến kim loại, giấy, nhựa, gốm sứ. 

Tranh gốm ghép mảnh là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ cao với vẻ đẹp đương đại nhưng không kém phần hoài cổ. Với sự phát triển của xã hội, nhiều khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm gốm sứ khảm vì độ bền, màu sắc đa dạng phong phú và khả năng sáng tạo không giới hạn. 

Với mong muốn thúc đẩy ngành thủ công mỹ nghệ kết hợp với nghệ thuật khảm gốm hiện đại, Quang Minh Mosaic, tiền thân là cơ sở sản xuất gốm tại Sơn Hà, đã mở rộng nghệ thuật khảm gốm sang trang trí nội thất, được thành lập vào năm 2008 để ứng dụng vào trang trí ngoại thất. 

Các sản phẩm bàn gốm của Quang Minh Mosaic Garden vừa cổ điển vừa hiện đại

Dòng sản phẩm nổi bật của Quang Minh Mosaic Garden bao gồm tranh ghép gốm sứ, tranh ghép khuôn đúc, đặc biệt là bàn trà, ghế sân vườn. Một loại những sản phẩm mới mang nghệ thuật khảm gốm vào cuộc sống thường ngày, làm nó trở nên gần gũi hơn

Quang Minh Mosaic Garden tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất là những sản phẩm độc đáo được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mẫu mã đa dạng từ cổ điển đến đương đại, cam kết uy tín chất lượng.

Sự kiện thành phố sáng tạo 2022

Ngày hội Thiết kế và Sáng tạo Quy hoạch Khu định cư Con người của Liên hợp quốc 2022 do Bộ Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại - Du lịch Đô thị, Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) và Văn phòng Đại diện UNESCO Hà Nội tổ chức Cơ quan (UN-HABITAT) và Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft), dưới sự chỉ đạo của ủy ban. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Là một trong những sự kiện văn hóa chính tại Hà Nội, Ngày hội Thiết kế và Sáng tạo năm nay sẽ tập trung vào lĩnh vực thiết kế và công nghệ. Với quy mô và không gian của sự kiện được mở rộng từ năm ngoái, lễ hội dự kiến ​​sẽ tổ chức gần 30 sự kiện và hoạt động tại nhiều địa điểm trong khu phố cổ Hà Nội, khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và một số không gian sáng tạo của thành phố.

Hội thảo tọa đàm tại sự kiện thành phố sáng tạo 2022

Các hoạt động tại sự kiện bao gồm triển lãm, hội thảo, tọa đàm cùng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí đa dạng với nhiều yếu tố sáng tạo, tương tác, trải nghiệm và ý nghĩa giáo dục công chúng.

Với nhiều hoạt động sáng tạo phong phú, Festival thành phố sáng tạo 2022 hứa hẹn sẽ khai thác tối đa nguồn lực sáng tạo của Hà Nội, thực hiện cam kết của Hà Nội với UNESCO và quan trọng nhất là thu hút sự tham gia của công chúng. Lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 11.11 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022.

CÁC KHÔNG GIAN TRƯNG BÀY

- Thiết kế không gian và cuộc sống - Nghệ nhân Việt Nam

- Không gian thiết kế mây tre đan tự nhiên

- Không gian thêu và thiết kế thời trang

- Không gian thiết kế các sản phẩm gốm sứ, gỗ và sơn mài

- Không gian thiết kế thủ công mỹ nghệ

- Không gian thiết kế sản phẩm mới có tiềm năng xuất khẩu

- Không gian thiết kế quà tặng OCOP

- Không gian gian hàng giới thiệu các thiết kế của doanh nghiệp (40 gian hàng lấy cảm hứng từ Sóng - nước sông đỏ)

Cũng nổi bật trong suốt tuần là nhiều sự kiện thiết kế sáng tạo lớn, bao gồm cả các buổi trình diễn

3D Mapping Thăng Long Tứ Trấn, không gian nghệ thuật sắp đặt, các cuộc thi thiết kế và sáng tạo, không gian cộng đồng sáng tạo và hội thảo quốc tế thiết kế và sáng tạo.

Quang Minh Mosaic Garden tại sự kiện thành phố sáng tạo

Không gian trưng bày đặc biệt tại sự kiện thành phố sáng tạo lần này, Quang Minh Mosaic Garden sẽ chính thức trưng bày bộ sưu tập về các loại bàn gốm ghép mảnh không chỉ đa dạng về mẫu mã, màu sắc mà đặc biệt thông qua sự kiện lớn cuối năm, chúng tôi hy vọng đem sứ mệnh giữ gìn và phát huy nghề làm Gốm truyền thống tiếp cận được nhiều hơn với giới trẻ, các khách hàng và với tất cả mọi người, những sản phẩm bàn ghế từ Gốm chắc chắn trở thành một nơi khơi gợi sáng tạo đỉnh cao cho giới trẻ. 

Những bộ bàn ghế thiết kế rất kỳ công được làm từ chất liệu Gốm MOSAIC vô cùng bền bỉ và tinh tế cho không gian ngoài trời, tạo ra không gian được hòa mình vào không khí của thiên nhiên, “ góc sân và khoảng trời “ là nơi lý tưởng để nói những câu chuyện thật với người bạn yêu thương và tin tưởng.

Những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về gốm và  nghệ thuật mosaic

Giá trị cốt lõi từ sự kiện chính là đưa hình ảnh chiếc bàn Gốm MOSAIC đến với tay người yêu thích nội thất lẫn ngoại thất từ Gốm. Nội thất Gốm từ lâu đã đi sâu vào nếp sống văn hóa của con người, không chỉ bền bỉ theo thời gian bởi vẻ đẹp mà đặc biệt tính thẩm mỹ và nghệ thuật toát ra từ mỗi sản phẩm cực kì cao và giá trị.

Chào đón bạn tại gian hàng nghệ thuật đồ Gốm Mosaic của chúng tôi tại sự kiện triển lãm Tuần Lễ Thiết Kế và Sáng Tạo năm 2022. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Thêm hiểu và yêu các làng nghề có văn hóa truyền thống với những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt, góp phần xây dựng thành phố năng động, sáng tạo.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm hứng thú về bàn gốm Quang Minh Mosaic Garden và sự kiện thành phố sáng tạo 2022, cũng như hiểu biết thêm về những loại hình truyền thống của dân tộc Việt Nam ta.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quang Minh Mosaic Workshop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn